Review du học tiếng Anh ở Philippines từ các cựu học viên 2024

Review học tiếng anh tại Philippines cho các bạn đang tìm hiểu về du học Philippines. Bạn sẽ có cái nhìn khách quan về ưu nhược điểm của các chương trình du học tiếng Anh ngắn hạn tại Philippines. Dưới đây là những chia sẻ từ trải nghiệm thực tế của các cựu học viên trong quá trình học tập tại các trường Anh ngữ.

Review du học tiếng Anh ở Philippines từ các cựu học viên
Review du học tiếng Anh ở Philippines từ các cựu học viên

Review học tiếng Anh tại Philippines

Review du học tiếng Anh ở Philippines của bạn Quỳnh Như – Trường EV Academy

Thật ra tôi không phải là người có năng khiếu học tiếng Anh và tiếng Anh của tôi cũng không thực sự tốt. Lần đầu tiên tiếp cận với chương trình ielts, thiếu kinh nghiệm và vốn tiếng Anh không tốt khiến mình có chút hụt hẫng. Sau một thời gian học ielts ở huế, mình đã biết về ielts nhưng vẫn còn rất sợ vì chưa tiếp cận được với dạng đề, bù lại mình cũng tự tin hơn một chút vì khả năng nói của mình đã tiến bộ hơn trước.

Review du học tiếng Anh ở Philippines
Review du học tiếng Anh ở Philippines

Mình đi Phil một mình vì đi vào cuối hè (đa số các bạn đi đầu hè để đi học lại). Tôi cũng lo lắng rằng tôi sẽ làm mất bài tập về nhà và các thứ, đặc biệt là phải trả một số tiền lớn cho chuyến đi. May mắn thay nó hoạt động!

– Chuẩn bị và chọn trường: Mình nhớ không lầm thì mình đăng ký đi khoảng cuối tháng 3 (hình như vậy) nhưng đã hết phòng 3, 4 nên đành ở phòng 2 người (giá là một cao hơn một chút nhưng nó rất tiện lợi). vì không có quá nhiều người, cuộc sống vẫn tốt hơn). Vì vậy, nếu bạn có ý định đi, hãy đăng ký sớm để tiết kiệm được nhiều tiền.
Học viện EV có view đẹp và nằm trong top nên mình quyết định chọn trường này.

– Mua vé máy bay: Mình bay hãng Cebu Pacific nhưng mình không khuyên các bạn chọn hãng này. Tuy giá rẻ hơn nhưng nếu có điều kiện bạn vẫn nên chọn hãng Philippines (tuy mình chưa bay hãng này nhưng chắc chắn sẽ tốt hơn Pacific, bạn có thể xem thêm đánh giá trên google). Vì Cebu pacific cũng giống như các hãng hàng không giá rẻ ở Việt Nam, sẽ có tình trạng delay; và sự chậm trễ lúc nửa đêm là nỗi ám ảnh đối với tôi.

Hôm mình mua bên Cebu giá 6 triệu, các bạn không nên mua vội kẻo rớt giá sớm. Nhưng đừng mua muộn vì có thể hết vé.

Chuẩn bị trước khi đi:

  • Đồ ăn và rất nhiều đồ ăn:Mỳ, bún, phở, vân vân. Đồ ăn ở trường dễ ăn nhưng sẽ thèm đồ Việt.
  • Quần áo: Quần áo ấm là thứ không thể thiếu. Máy lạnh trong trường rất lạnh. Phần còn lại là thoải mái. À, còn có cả đồ bơi nữa vì bể bơi của trường sạch sẽ.
  • Chăn mỏng: Để đắp vì nửa đêm bật điều hòa cũng lạnh.

Đó là một số thứ mình thấy cần thiết vì trước khi đi trung tâm có cho đầy đủ những thứ cần chuẩn bị nên các bạn đừng lo nhé.

– Quy trình bay: Không biết thì phải hỏi, cứ mở miệng ra là có người chỉ cho. Đừng lạc đường, hãy dũng cảm lên, người Phil đều nói tiếng Anh nên họ sẽ hỗ trợ bạn rất tốt. Câu chuyện này không có quá nhiều thông tin để chia sẻ, bạn chỉ cần lưu ý hỏi về hành lý của mình có được chuyển tiếp hay không để tránh thất lạc hành lý.
Mình sẽ chia sẻ quá trình học ngay bên dưới vì còn thiếu thông tin trung tâm sẽ hỗ trợ kỹ lưỡng cho các bạn.

– Học: Mưa dầm thấm lâu, bạn sẽ đến lớp 5 ngày 1 tuần và mở mắt ra là nói tiếng Anh không thể không tiến bộ. Mỗi ngày 2 buổi gồm 1 buổi học nhóm và 1 buổi học 1 1. Bạn sẽ được học Nghe-Nói-Đọc-Viết liên tục nên sẽ tiến bộ rất nhanh đặc biệt là kỹ năng nghe nói sẽ giúp bạn tự tin hơn rất nhiều.
Thầy cô rất nhiệt tình nên có gì không hiểu sẽ giải thích rất nhiệt tình, cẩn thận và dễ hiểu nên các bạn không phải lo là mình nói gì sẽ không hiểu.
Mỗi tuần sẽ có 1 ngày thi ielts nên việc học khá căng thẳng và phải tự học rất nhiều. Tôi có thể cảm nhận được sự tiến bộ của bản thân mỗi tuần. Lúc đó mình thấy việc học từ vựng cực kỳ dễ nhớ vì được áp dụng hàng ngày, hàng giờ.

Bạn sẽ thực sự tự tin vì nếu bạn nói sai, giáo viên sẽ sửa và họ sẽ hiểu bạn nói gì (giống như người Tây nói tiếng Việt vậy). Vì vậy, nếu bạn đã đi học, hãy chia sẻ nó với giáo viên của bạn.

– Chơi: Sẽ có một cộng đồng lớn người Việt chỉ cho bạn các địa điểm vui chơi.;Không thể đi hết douuuu. Chúc các bạn học tốt!

Review du học tiếng Anh ở Philippines Bạn Nguyễn Ánh Huy – Trường CG Academy

Vì ở Việt Nam nên mình vẫn chưa hình dung được việc học tiếng Anh ở Philippines sẽ như thế nào. Được trải nghiệm thực tế học tập tại trường CG đối với tôi thật sự rất thú vị. Tôi hơi bỡ ngỡ và chưa quen với mô hình học tiếng Anh tại đây.
Điều đặc biệt là lớp học rất nhỏ, chỉ đủ kê một chiếc bàn và 2 chiếc ghế, đủ cho học sinh và giáo viên ngồi. Mình học 4 lớp man to man bao gồm lớp phát âm, lớp ngữ pháp, lớp nói, lớp đọc.

Ở đây giáo viên rất chú ý đến cách phát âm. Hầu hết cách phát âm mà mình học ở Việt Nam đều sai, có những từ mình nghe rất quen nhưng khi nói thì cô giáo không hiểu, có cô lại nói mình cũng không hiểu. Có những từ rất cơ bản. và quen với em, nhưng khi phát âm sai hết, cô giáo bắt em đọc lại, tuy mỏi miệng nhưng em cũng rất thích.
Tôi cố gắng và kiên trì học như một đứa trẻ, từ nào không hiểu tôi sẽ cẩn thận ghi ra giấy, mang về nhà xem lại và tra từ điển để học lại.

Vì tôi học tiếng Anh với một giáo viên chỉ nói tiếng Anh nên ngày đầu tiên tôi không hiểu gì cả. Giáo viên dạy bằng tiếng Anh và giải thích bằng tiếng Anh. Còn tôi, tôi đã từ bỏ tiếng Anh quá lâu cộng với việc phát âm sai nên rất khó học. Một số giáo viên sử dụng hình ảnh để giải thích, làm cho tôi dễ hiểu và thích thú. Có thầy dùng hình ảnh mô phỏng, hay dùng điệu bộ, em thấy cũng rất dễ hiểu.

Mình học 2 lớp nhóm 1:4 nhưng thực ra với trình độ của mình thì chỉ có mình và một bạn Hàn Quốc thôi. Trong lớp học này, giáo viên đã cho chúng tôi một đĩa CD. Giáo viên nghe một đoạn văn và điền từ còn thiếu. Chúng tôi phải nghe khoảng 10 lần để điền hết 12 từ vào chỗ trống.

Tôi cũng rất thích lớp học theo chủ đề nhóm. Buổi học đầu tiên, cô giáo cho 1 học sinh vẽ 4 đề tài. Lớp này là lớp 1:4 nhưng chỉ có 1 bạn và tôi. Sau đó, giáo viên hướng dẫn chúng tôi sử dụng tiếng Anh để mô tả chủ đề. Vì vốn từ vựng hạn chế và khả năng nói kém nên tôi cũng gặp khó khăn trong lớp học này.

Tôi cũng tham gia một lớp học tự chọn, một lớp học viết. Lúc đầu cô giáo nói chúng em không hiểu vì lớp này có đủ các môn và có đông học sinh tham gia học. Sau đó giáo viên sẽ đưa ra một chủ đề và bạn sẽ vận dụng kiến ​​thức cũng như vốn từ vựng của mình để viết một đoạn văn ngắn miêu tả chủ đề đó. Đối với tôi, lớp học này thật khó khăn vì đây là lần đầu tiên tôi làm quen với việc viết bằng tiếng Anh.Nhưng em rất thích cách học này vì viết xong cô giáo sẽ ghi và sửa bài nên em sẽ phát huy được khả năng viết của mình. Ngoài ra sau khi học xong bạn có thể tìm việc làm tại Philippines bà phát triển lĩnh vực mình yêu thích.

Qua trải nghiệm thực tế tại CG, đối với tôi rất nhiều niềm vui và thú vị, nhưng cũng rất căng thẳng vì giáo viên nói mà tôi không nghe được nhiều. Đối với những người không phải là người nói tiếng Anh bản địa như tôi, nó đòi hỏi giáo viên phải có kinh nghiệm và sử dụng hình ảnh, viết trên bảng cũng như sử dụng nhiều cử chỉ để giải thích. Quan trọng hơn, học sinh phải nỗ lực nhiều hơn, cố gắng ôn tập nhiều hơn vào ban đêm và học tập như một đứa trẻ. Mạnh dạn nói không với sợ sai sẽ gặt hái được nhiều thành công.

Review du học tiếng Anh ở Philippines Bạn Nguyễn Lan Vy – Trường Philinter

Trước khi sang Philippines học tiếng Anh, mình cũng đã đi nhiều hội để hỏi đánh giá, nói chung là nhiều thông tin và dễ bị nhầm lẫn. Sau khi trải nghiệm ở đây và trở lại vào giữa tháng 6, tôi muốn xem lại khóa học. Học tiếng Anh tại Philippines cho những ai quan tâm. Bài viết này chỉ là trải nghiệm của bản thân mình, không phải PR cho trung tâm tư vấn du học nào cả.

Tôi phải nói rằng hầu hết người Philippines nói tiếng Anh rất tốt! Không những hát hay mà còn có giọng hát dễ nghe dễ nghe nữa, mà mình nghĩ ai học hành chút vẫn nghe được nên các bạn yên tâm. Ở Châu Phi, mỗi vùng sử dụng một ngôn ngữ khác nhau nên họ lấy tiếng Anh làm ngôn ngữ chuẩn cho cả nước (các thầy chia sẻ với em).

Với mục đích sang đó học tiếng Anh thương mại nên mình chọn trường Philinter – cebu nhưng mình thấy trường này có nhiều đại lý VN hơn hoa hồng cũng nhiều hay sao mà người VN ghê quá, đó cũng là một điểm trừ. Tuy nhiên nếu bạn không chơi với người Việt, chỉ tiếp xúc với bạn nước ngoài thì cũng không ảnh hưởng gì, tiếng Anh vẫn lên thôi.

Tiếng Anh thương mại, Philinter dạy bài bản hơn các trường khác. Còn các khóa ESL, IELTS hay giao tiếp thì mình cũng recommend một số trường như CPILS, EV, CIA và CIP (Clark), SMEAG, E-room (Bacolod), PINES (Baiguo)….
Có một vài lý do bạn nên đến Philippines du học

Thứ nhất: Bạn phải thường xuyên đến trường từ sáng đến tối hàng ngày (thứ 2 – thứ 6) để học với thầy cô trên lớp. Nếu bạn có mục tiêu cao hơn thì nên chọn một số trường dạy theo kiểu Sparta rất nghiêm khắc, nếu nói tiếng Việt sẽ bị phạt (đây là quy định của một số trường).

Còn trường mình theo Semi-Sparta nên thoáng hơn một chút, trong tuần được ra ngoài sau 5h30 và về trường trước 10h. Vào cuối tuần, bạn có thể ở lại qua đêm nếu bạn có thời gian đi chơi. Lịch học của tôi dày đặc cả ngày, vì vậy nói tiếng Anh đôi khi quá nhiều và tôi muốn nói tiếng Việt. hehe

Thứ hai: Ở KTX cũng ở chung với người nước ngoài nên cũng có môi trường rèn luyện phản xạ, bạn yên tâm nhà trường sẽ sắp xếp bạn ở chung với người nước ngoài nên bạn không phải lo lắng về việc ở chung với người nước ngoài. . Hãy Việt Nam.

Thứ ba: Môi trường học tập hàng ngày ở đây khá sôi động vì các bạn trẻ đến từ các quốc gia khác cũng rất hòa đồng và thân thiện. Tôi đã gặp những người bạn nước ngoài và họ hứa sẽ đưa tôi đi chơi khi tôi đến đất nước của họ.

Cuối tuần, nhiều bạn bè cũng tập trung rủ nhau ra ngoài vui chơi, mở rộng quan hệ. Đi du lịch Châu Phi rẻ mà biển đẹp hơn Việt Nam nhiều. Hình mình chụp là thật, nhưng nhiều bạn vẫn nghĩ PTS, chi phí chỉ khoảng 1 triệu đồng cho 2 ngày là ok phải không.

Thứ 4: Lúc đầu mình định sang Singapore học tiếng Anh nhưng các chị ở trung tâm tư vấn du học khuyên can và mình thấy mình rất may mắn khi biết được điều đó. Du học ở Châu Phi rẻ hơn rất nhiều nhưng giáo viên phát âm không giống Singlish. Một điểm cộng nữa là ở Philippines có 4-5 tiết học 1:1 trên lớp và đó là cơ hội giúp các bạn tiến bộ nhanh hơn, nhất là với các bạn còn non tay.

Lưu ý cho những bạn chuẩn bị đi Châu Phi:

– Mang theo mì, tôm,… đề phòng đồ ăn hơi khó ăn, mình dễ ăn nên ăn hết, sau chuyến về mình tăng được 3kg. Mẹ làm cơm rang đậu phộng mang đi nhưng ăn không hết để cho người khác.
– Thời gian đi học lý tưởng nhất là từ tháng 12 đến tháng 5, thời tiết đẹp không bị ảnh hưởng bởi bão. Theo tôi, Cebu là thành phố an toàn nhất ở Philippines.
– Những bạn muốn có cơ hội làm việc văn phòng và cũng muốn trau dồi tiếng Anh có thể đăng ký trở thành nhân viên hoặc quản lý sau khi học tại trường. Tại Philinter, bạn nhân viên trước cũng đã từng học và ở lại trường 6 tháng để đi làm. Bạn đó chia sẻ với mình trình độ tiếng Anh đầu vào rất thấp nhưng sau 6 tháng tiếng Anh lên như diều gặp gió.

Bạn sẽ được học 4 tiết miễn phí mỗi ngày, thời gian còn lại bạn sẽ làm việc tại văn phòng của trường. Bạn cũng có thể thử làm quản lý với mức lương cao hơn nhưng áp lực hơn nhiều: $600 – $1000 (tuỳ trường).

– Một điều các bạn đừng để mấy cái ielts vẽ ra ảo tưởng là từ 2.0 lên 6.0 ielts trong vòng 3 tháng, không bao giờ. Đã giỏi rồi thì học ở Việt Nam vẫn giỏi, sang châu Phi chỉ là giúp bạn có môi trường thôi, học cả ngày sẽ rút ngắn thời gian học. Nếu bạn muốn dành một ít thời gian, tốt nhất bạn nên có những điều cơ bản trước. Việc học cũng cần quyết tâm và đúng lộ trình.

– Về mức học phí thì dao động trung bình từ 20 triệu đến 40 triệu/tháng tùy từng trường. Kinh nghiệm của mình là bạn nên chọn trung tâm nhỏ hơn, chi phí khá rẻ. Đi Châu Phi thủ tục rất đơn giản không cần phỏng vấn hay gì cả, tỷ lệ đậu 100%.

Bài viết liên quan

Bí quyết học tiếng Anh tại Philippines với chi phí tiết kiệm
Mẹo xin học bổng du học Philippines không thể bỏ qua
Thủ tục và chính sách xin Visa Philippines cho người Việt Nam
Thủ tục và chính sách xin Visa Philippines cho người Việt Nam
Du học Philippines có nên không
Du học Philippines có nên không?
Chi phí du học tiếng Anh tại Philippines gồm những khoản phí nào
Chi phí du học Philippines tiếng Anh mới nhất 2024

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *