Quốc kỳ Philippines: Cách nhận biết, ý nghĩa, lịch sử và tầm quan trọng

Trong những năm gần đây, Philippines phát triển mạnh mẽ về mọi mặt, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Hàng năm, đảo quốc này được rất nhiều du học sinh từ khắp nơi trên thế giới đến học tập và làm việc tại đất nước này. Mọi người nếu chuẩn bị sang Philippines du lịch và học tập thì nên tìm hiểu văn hóa của đất nước này. Mỗi quốc gia trên thế giới sẽ có một lá cờ tượng trưng hoặc quốc kỳ. Philippines là một trong những quốc gia có quốc kỳ độc đáo. Vậy bạn có biết quốc kỳ Philippines có ý nghĩa gì không? Hãy cùng khám phá quốc kỳ của đảo quốc xinh đẹp này trong bài viết dưới đây.

Cách nhận biết quốc kỳ Philippines

Cách nhận biết quốc kỳ Philippines
Cách nhận biết quốc kỳ Philippines

Đối với những ai đi học du, du lịch hoặc đang tìm việc làm ở Philippines cũng cần nắm những thông tin này. Quốc kỳ của Philippines (Tagalog: Pambansang Watawat ng̃ Pilipinas) là một lá cờ màu lam và đỏ tươi, có một tam giác đều ở bên trái, ở tâm tam giác là một mặt trời vàng với tám tia sáng, mỗi tia sáng ngược bao gồm ba tia nhỏ tượng trưng cho các tỉnh của đất nước; Trên đỉnh tam giác là ba ngôi sao năm cánh, mỗi ngôi sao tượng trưng cho ba hòn đảo chính Luzon, Visayas và Mindanao. Màu trắng tượng trưng cho sự bình đẳng và đoàn kết, các sọc ngang màu xanh tượng trưng cho hòa bình, sự thật và công lý, và các sọc ngang màu đỏ tượng trưng cho lòng yêu nước và lòng dũng cảm. Chính giữa tam giác màu trắng là mặt trời vàng tám tia, tượng trưng cho sự thống nhất, tự do, dân chủ của nhân dân và chủ quyền của quốc gia.

Đặc biệt hơn, quốc kỳ nước này sẽ treo ngược (phần màu đỏ lên trên) trong trường hợp đất nước đang có chiến tranh.

Ý nghĩa quốc kỳ Philippines

Ý nghĩa quốc kỳ Philippines
Ý nghĩa quốc kỳ Philippines

Sự thống nhất, tự do, dân chủ

Phần trung tâm của quốc kỳ có hình tam giác màu trắng với tám tia sáng đang chiếu sáng mặt trời, đây là điểm hội tụ thể hiện sự thống nhất, tự do, dân chủ và chủ quyền của Philippines.

Đặc biệt, một điều mà chỉ quốc kỳ này mới có đó là khi có chiến tranh, quốc kỳ Philippines sẽ treo ngược lại. Phần màu đỏ sẽ nằm trên phần màu xanh, điều này thể hiện tinh thần dân tộc và sự đoàn kết chống ngoại xâm.

Tượng trưng cho sự bình đẳng và tình đoàn kết

Nền trắng của quốc kỳ là hình tam giác đều thể hiện sự bình đẳng và đoàn kết dân tộc. Người dân nước này luôn muốn tất cả mọi người đều bình đẳng. Họ luôn đoàn kết với nhau vì mục tiêu xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Hòa bình, sự thật và công lý

Sọc ngang màu xanh ở phần dưới của lá cờ khi đất nước hòa bình tượng trưng cho hòa bình, sự thật và công lý. Điều đó có nghĩa là người dân Philippines luôn khao khát được sống trong hòa bình, sống trung thực với nhau và luôn có công lý.

Đại diện cho các tỉnh

Quốc kỳ Philippines có hai màu đặc trưng là xanh và đỏ. Gắn với hai màu này là một hình tam giác đều có nền trắng, ở trung tâm hình mặt trời mọc màu vàng với tám tia sáng. Những tia này đại diện cho các tỉnh của Philippines.

Đại diện cho ba đảo

Philippines được biết đến là một quốc đảo với hơn 7000 đảo lớn nhỏ và tất nhiên thủ đô của quốc gia này cũng nằm trên đảo. Vì vậy, hình ảnh quốc kỳ Philippines cũng gắn liền với hòn đảo này. Trên nền tam giác đều ở mỗi góc sẽ có ngôi sao màu vàng. Các ngôi sao trên lá cờ đại diện cho ba hòn đảo chính của Philippines: Luzon, Visayas và Mindanao.

Lòng yêu nước và dũng cảm

Màu đỏ tương tự như máu, đại diện cho lòng yêu nước và lòng dũng cảm. Quốc kỳ Philippines tượng trưng cho tinh thần yêu nước của người dân nơi đây sẵn sàng đổ máu hy sinh vì tổ quốc khi có sự xâm lấn.

Bài viết liên quan

Người Philippines với tinh thần yêu nước
Tìm hiểu về tính cách con người Philippines
Philippines nói tiếng gì Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Philippines nói tiếng gì? Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Dân số Philippines
Dân số Philippines mới nhất 2024 – cập nhật hằng ngày
Cám ơn tiếng Philippines
Cảm ơn tiếng Philippines là gì? một số câu giao tiếp cơ bản
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *