Philippines có an toàn không? Du học, làm việc tại Philippines có nên hay không?

Philippines có an toàn không? là câu hỏi thường gặp nhất của những ai đang có nhu cầu tìm việc làm tại Philippines, du học tại Philippines nhưng vẫn còn đang phân vân, vieclamphilippines.edu.vn sẽ cho bạn câu trả lời qua nội dung sau đây.

Đất nước Philippines có an toàn không?

Philippines có an toàn không
Philippines có an toàn không

Thực tế, đất nước này cũng an toàn như các nước Đông Nam Á khác. Tình trạng bạo lực chỉ xảy ra ở một số tỉnh miền nam Mindanao mà không hề ảnh hưởng đến du khách.

Chúng ta không phủ nhận Philippines là đất nước có nhiều lễ hội, nhưng không hẳn họ dành hết thời gian cho nó, người dân Philippines cũng làm việc hăng say ở các trung tâm thương mại, công ty, nhà máy, dịch vụ. dịch vụ hay đơn giản là nguồn lao động cho phương tiện đi lại như Zeepny, Taxi và Tricycal… và họ nghỉ vào những dịp đặc biệt.

Lễ hội tại Philipines
Lễ hội tại Philipines

Thêm một điểm nữa, người dân ở đây rất thân thiện và hiếu khách, hiện mình đang sống ở Angeles của Philippines nên cảm nhận rõ điều đó. Khi đi bất cứ đâu mà bạn cần sự giúp đỡ, người dân ở đây sẽ không ngần ngại giúp đỡ bạn như chỉ đường, đổi tiền, mua sắm và một vài nhu cầu khác. Khi bạn đi lại trong phố bằng phương tiện nào họ cũng hỏi tên bạn? Bạn đến từ đâu và nói xin chào bằng ngôn ngữ quen thuộc của bạn, ngay cả khi nó không hoàn toàn chính xác, điều đó cho thấy Philippines cũng là một quốc gia khá văn minh! Nhắc đến Philippines là nhắc đến nhảy múa và ca hát – một đất nước khá thú vị về mặt văn hóa!

Cuộc sống tại Manila Philippines
Cuộc sống tại Manila Philippines

Hầu hết mọi người đều lầm tưởng rằng toàn bộ Philippines có điều kiện thời tiết giống nhau và thường xuyên có bão quanh năm. Thật ra nó không đơn giản như mọi người nghĩ! Philippines có 4 vùng thời tiết. Thủ đô Manila có mùa mưa cao điểm từ tháng Bảy đến tháng Chín. Tuy nhiên, ở nhiều khu vực khác, trời khô ráo hoàn toàn vào thời điểm này. Bão ở Philippines có thể xảy ra ngay cả trước hoặc sau mùa bão kéo dài từ tháng 6 đến tháng 12. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi đến Philippines từ tháng 1 đến tháng 6, tuy nhiên vào thời kỳ cao điểm bão thường tập trung vào khu vực trung tâm Philippines tương đương diện tích khu vực. Miền Trung thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão lũ.

Đối với những ai có ý đinh du học, du lịch và tìm việc làm tại Philippines thì nội dung này hẳn sẽ làm giảm bớt đi phần nào lo âu của bạn khi đên đất nước xa lạ.

Du học Philippines có an toàn không?

Khi ở Việt Nam, khi nghe tin bão sắp đổ bộ vào Philippines, nhiều phụ huynh đã ngăn cản quyết định sang Philippines du học của con em mình. Hay nhắc đến Philippines thì khá lo lắng, nhưng thực tế các trường Anh ngữ ở Philippines thường không nằm ở khu vực thường xuyên có bão đổ bộ nên có thể hoàn toàn yên tâm.

Du học Philippines có an toàn không?
Du học Philippines có an toàn không?

Lý do đơn giản là không có trường Anh ngữ nào được thành lập ở khu vực thường xuyên có bão đổ bộ, hầu hết các trường đều nằm ở vùng biển kín, thời tiết dễ chịu, biển đẹp và khá lặng sóng.

Minh chứng cho điều này, sinh viên quốc tế đến Philippines học tiếng Anh ngày càng tăng, trong đó đông nhất là sinh viên đến từ Hàn Quốc, Việt Nam, Trung Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Myanmar, Campuchia, Iran, Brazil và nhiều quốc gia khác. Người châu Phi…

Khu mua sắm tại Philppines
Khu mua sắm tại Philppines

Cũng có nhiều quan điểm cho rằng du khách sẽ rất dễ bị cướp, bắt cóc hoặc phải đối mặt với những tình huống tồi tệ hơn. Vì vậy, họ không dám ra ngoài khám phá cuộc sống ở Philippines hoặc luôn đi trong tâm trạng lo lắng. Trên thực tế, đất nước này an toàn như các quốc gia Đông Nam Á khác. Bạo lực chỉ xảy ra ở một vài tỉnh phía nam Mindanao mà không ảnh hưởng đến khách du lịch.

Philippines có an toàn không
Philippines có an toàn không

Nhiều khu vực có mức độ an toàn cao nhất trong khu vực và được bảo vệ rất nghiêm ngặt. Philippines là một quốc đảo với nhiều lợi thế ngoài sức tưởng tượng của bạn!

Làm việc tại Philippines có an toàn không?

Người lao động chưa hiểu rõ về công việc

Nếu bạn chưa biết tiếng Trung nhưng vẫn muốn có mức lương cao, bạn có thể sang Philippines làm việc tại thị trường Việt Nam. Thị trường Việt Nam không yêu cầu tiếng Trung hay tiếng Anh. Tuy nhiên, công việc mà bạn làm chủ yếu là bán hàng, SEO, content marketing và KPI bắt buộc. Nếu bạn làm sales cho các ngành khác thì có lẽ không quá khó khăn. Tuy nhiên, việc bán hàng cho ngành cờ bạc là một thách thức. Vì vậy, nhiều người cho rằng công việc không khó, lương cao tại sao không làm?

Làm việc tại Philippines có an toàn không?
Làm việc tại Philippines có an toàn không?

Nhưng bạn không thực sự hiểu. Trong trường hợp không đạt KPI, bạn sẽ không nhận được lương đầy đủ hoặc có lương cố định nhưng vẫn thấp. Trong một số trường hợp, lương của bạn có thể bị trừ. Nhà tuyển dụng thường sẽ không nói với bạn điều này. Vì vậy, khi bạn gặp sự cố, bạn sẽ nghĩ rằng mình đã bị lừa.

Ngược lại, thị trường Trung Quốc yêu cầu cao hơn, bạn phải biết tiếng Trung và vi tính văn phòng. Đối với những bạn chưa có kiến ​​thức thì đây sẽ là một thử thách lớn nhưng nếu vượt qua được các bạn sẽ có được một công việc với mức lương mong muốn.

Người lao động hiểu rõ công việc nhưng vẫn bị lừa

Tuy nhiên, trên thực tế có rất nhiều bạn ngây thơ, cho rằng chỉ cần biết chút ngoại ngữ là sang đó vừa học vừa làm thêm. Dẫn đi nghe tuyển người Philippines sang đó làm việc. Khi đến nơi, bạn có thể không liên lạc được với nhà tuyển dụng. Hoặc bạn được nhận vào công ty nhưng do tiếng tăm kém, kỹ thuật văn phòng kém… bạn bị sa thải. Thành tích kém của bạn dẫn đến thất thoát tiền của công ty và phải bồi thường.

Một số công ty hoặc nhà tuyển dụng sẽ âm thầm “bán” bạn cho một công ty khác để thu tiền bồi thường. Sau đó, bạn bị chuyển sang công ty khác nhưng vẫn không làm được việc và có thể bị sa thải. Thông thường, để tránh rắc rối, nhà tuyển dụng sẽ không hỗ trợ bạn mà sẽ “bỏ chạy lấy người”. Bạn sẽ bất lực trong việc tìm kiếm một công việc và có nguy cơ bị đuổi khỏi nhà. Một khi bạn bị đưa về nước, nằm trong danh sách đen, bạn sẽ không còn cơ hội quay lại Philippines; Hoặc bạn phải chi rất nhiều tiền để xóa danh sách đen nếu bạn muốn làm việc lại ở Phil.
Ngành cờ bạc ở Philippines là một ngành được chính thức công nhận. Vì vậy, ngành này là ngành hợp pháp và được nước sở tại cấp giấy phép hoạt động. Tuy nhiên, nếu không chọn đơn vị uy tín để đào tạo giúp bạn vẫn có thể bị lừa.

Thị trường Philippine đầy tiềm năng là điều mà chúng ta không thể phủ nhận. Tuy nhiên, bạn cần hiểu rằng “làm việc với người xuất sắc thì bạn thân cũng phải là viên kim cương”. Bạn không thể nghĩ đơn giản rằng bạn có thể nhận được mức lương cao mà không cần kiến ​​thức. Ở Philippines nếu làm cho thị trường Việt Nam thì phải có KPI siêu cao; Nếu bạn làm việc cho thị trường Trung Quốc, bạn phải có tiếng Trung tốt, tiếng Anh tốt và kỹ năng vi tính văn phòng tốt.

Bài viết liên quan

Người Philippines với tinh thần yêu nước
Tìm hiểu về tính cách con người Philippines
Philippines nói tiếng gì Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Philippines nói tiếng gì? Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Dân số Philippines
Dân số Philippines mới nhất 2024 – cập nhật hằng ngày
Cám ơn tiếng Philippines
Cảm ơn tiếng Philippines là gì? một số câu giao tiếp cơ bản
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *