Diện tích Philippines là bao nhiêu?

Philippines trong khu vực Đông Nam Á, cũng là một quốc đảo xinh đẹp với 4 mặt giáp biển, mặt phía Tây Nam giáp Malaysia. Là một quốc gia có nhiều hòn đảo lớn nhỏ luôn được bao bọc bởi đại dương, bạn đã biết. Cùng vieclamphilippines.edu.vn khám phá diện tích Philippines là bao nhiêu nhé!

Diện tích Philippines là bao nhiêu
Diện tích Philippines là bao nhiêu

Diện tích Philippines là bao nhiêu?

Philippines có diện tích 300.000 km² (115.831 dặm vuông Anh), là quốc gia lớn thứ 71 trên thế giới, bao gồm 7.641 hòn đảo thường được phân thành ba vùng địa lý lớn: Luzon, Visayas và Mindanao. . Thủ đô của Philippines là Manila, thành phố lớn nhất và đông dân nhất là Quezon; cả hai thành phố đều là một phần của Vùng đô thị Manila.

Philippines nằm cách đảo Đài Loan qua eo biển Luzon ở phía Bắc, cách Việt Nam qua biển Đông ở phía Tây, cách đảo Borneo của Indonesia qua biển Sulu ở phía Tây Nam và các đảo khác của nước này qua biển Celebes ở phía Nam, phía đông là biển Philippines và đảo quốc Palau. Philippines nằm trên Vành đai núi lửa Thái Bình Dương và gần với đường xích đạo, do vậy, quốc gia này hằng năm thường xuyên bị ảnh hưởng bởi các trận động đất và bão nhiệt đới – đây là quốc gia phải hứng chịu nhiều thiên tai vào bậc nhất trên toàn cầu, song lại có nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú và đa dạng sinh học ở mức độ cao.

Với dân số ít nhất là 106,7 triệu người, Philippines là quốc gia đông dân thứ bảy ở châu Á, thứ hai ở Đông Nam Á và thứ 12 trên thế giới. Ngoài ra, có khoảng 12 triệu người Philippines sống ở nước ngoài, tạo thành một trong những cộng đồng lớn nhất và có ảnh hưởng nhất trên thế giới. Philippines đa dạng về chủng tộc và văn hóa. Ngoài ra bên đây còn có cộng đồng người việc sinh sống ở thu đô Manila để cung cấp các dịch vụ trò chơi cho quốc tế, do đó người Việt Nam và các nước khác sang tìm việc làm tại Philippines cũng khá nhiều. Vào thời tiền sử, người Negrito là một trong những cư dân đầu tiên của quần đảo, sau đó là làn sóng nhập cư của người Nam Đảo. Sau đó, nhiều quốc gia khác nhau được thành lập trên quần đảo, được cai trị bởi các quốc vương với các danh hiệu Datu, Rajah, Sultan hoặc Lakan. Thương mại với Trung Quốc cũng cho phép truyền bá văn hóa Trung Quốc đến Philippines, và sự xuất hiện của nhiều khu vực thương mại của người Hán; Dần dần, cộng đồng này định cư lâu dài và biến thành người Philippines gốc Hoa.

Bài viết liên quan

Người Philippines với tinh thần yêu nước
Tìm hiểu về tính cách con người Philippines
Philippines nói tiếng gì Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Philippines nói tiếng gì? Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Dân số Philippines
Dân số Philippines mới nhất 2024 – cập nhật hằng ngày
Cám ơn tiếng Philippines
Cảm ơn tiếng Philippines là gì? một số câu giao tiếp cơ bản
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *