Đi philippines cần chuẩn bị những gì?

Đi philippines cần chuẩn bị những gì? vieclamphilippines.edu.vn sẽ tổng hợp chia sẻ những kiến thức cần thiết và các giấy tờ, vật dụng quan trọng bạn cần chuẩn bị khi đi Philipines qua bài viết sau

Chuẩn bị tinh thần, kiến thức

Đi philippines cần chuẩn bị những gì
Đi philippines cần chuẩn bị những gì

Tinh thần sống tự lập, khỏi gia đình

khi tôi đến đây Nhiều người trong số các bạn sẽ bắt đầu sống tự lập, vì vậy bạn có thể dành thời gian này để ở bên gia đình, bạn bè và những người thân yêu. Lịch hoạt động của Philippines và Việt Nam cũng khác nhau nên có những năm bạn không thể về quê đón Tết cùng gia đình. Vì vậy, hãy tận hưởng nỗi nhớ nhà khi còn có thể. Ngoài ra, do chênh lệch múi giờ nên bạn cũng nên thay đổi dần múi giờ để không ảnh hưởng đến sức khỏe.

Kiến thức về đất nước Philippines

Nếu muốn sinh sống và làm việc tại Philippines, bạn phải biết nói và sử dụng tiếng Latinh hoặc tiếng Hoa, hiểu đôi chút về văn hóa, cuộc sống và con người Philippines. Ngay cả những người đã ở trong lĩnh vực tiếng Anh hoặc tiếng Trung trong nước chắc chắn sẽ gặp phải một số vấp váp ban đầu khi tiếp xúc với tiếng Anh hoặc tiếng Trung hàng ngày. Nhưng nhìn chung bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi đây là bước khởi đầu mà ai cũng trải qua.

Khối lượng hành lý các bạn được phép mang theo

Khối lượng hành lý các bạn được phép mang theo
Khối lượng hành lý các bạn được phép mang theo

Các vật dụng mang theo thường gồm 2 loại: được phát hiện trên máy bay và được mang lên máy bay. Thông thường trọng lượng sẽ như thế này;

Hành lý xách tay trực tuyến: 20kg ~ 40kg (tùy từng vé)

Bạn phải kiểm tra số lượng đăng ký khi mang theo vé. Nếu bạn mang theo chất lỏng, phần cứng, hãy kiểm tra các gói hàng vì lý do an ninh. Nếu bạn mua vé có hành lý ký gửi là 40kg thì sẽ được chia làm 2 phần và mỗi phần chỉ được định giá không quá 30kg (vì ban đầu nhiều người không hiểu là trọng lượng hành lý ký gửi là 40kg. Khi đóng gói thì đóng gói). 1 vali to rồi thêm vali, nhiều trường hợp kiện hàng rất nặng và bóng loáng mà ra sân bay thì mất thời gian và gấp gáp).

Hành lý xách tay: Túi không quá 7 kg

Hành lý xách tay là 7kg, nhưng bạn có thể chuyển tối đa 10kg miễn là trông sạch sẽ, nếu không sẽ bị nhân viên sân bay cân và tính thêm phí. Nếu có thể, hãy dùng túi để đựng đồ nặng như sách, cặp và túi cata vuông nhỏ để đựng đồ nhỏ và nặng. Hoặc bạn có thể sử dụng ba lô. Vâng, bạn có thể làm 10-13kg.

Giấy tờ quan trọng, cần thiết

Giấy tờ quan trọng, cần thiết khi đi philippines
Giấy tờ quan trọng, cần thiết khi đi philippines

Nhớ đem theo hộ chiếu và Vé máy bay nhé mấy chế, bạn phải có hai loại giấy tờ bắt buộc này vì bạn không thể lên máy bay nếu không có chúng. Tốt nhất bạn nên để những giấy tờ này trong cốp xe và mang theo bên mình. Đừng quên đặt chúng tại sân bay hoặc hành lý ký gửi! Khi làm thủ tục nhận hành lý và làm Boarding Pass (thẻ lên máy bay), bạn nhớ mang theo cả Boarding.  Một số giấy tờ tùy thân, trừ trường hợp cần thiết, không nên mang theo để tránh hư hỏng.

Tiền mặt Philippines

Chuẩn bị tiền mặt Philippines
Chuẩn bị tiền mặt Philippines

Tiền mặt có thể là trở ngại khó khăn ban đầu đối với những bạn có điều kiện hạn hẹp, nhưng nhìn chung khi mới sang Philippines bạn nên chuẩn bị tiền bạc để mang theo những bỡ ngỡ ban đầu. Bạn có thể chi trả bao nhiêu tùy thuộc vào quy định nhập cư cũng như khả năng tài chính của bạn và gia đình. Công ty đào tạo và giới thiệu việc làm Philippines. Nếu không tiện dùng tiền mặt, bạn có thể gửi tiền vào tài khoản visa và gửi tiền tại các cây ATM ở Philippines. Nhưng phí ra mắt khá đắt, bạn cần cẩn thận.

Đồ ăn

Bạn nên chuẩn bị một ít bánh kẹo để vào hành lý xách tay. Khi đến Manila vào sáng sớm bạn sẽ khá đói. Bạn cũng có thể chuẩn bị một vài $ lẻ để mua nước uống, đồ ăn tại sân bay. Nếu không tìm thấy nơi đổi tiền, bạn có thể hỏi bất cứ bảo vệ nào để được giúp đỡ. Đồ ăn tại Philippines khá khó ăn, không giống đồ ăn Việt Nam. Vì vậy, nếu cần thiết, bạn có thể mang một số đồ khô để ăn kèm. Ngoài ra, tại siêu thị cũng có đầy đủ đồ ăn để bạn có thể thay đổi.

Thuốc uống

Khi mới sang Philippines, do chưa quen với ẩm thực và thời tiết ở Philippines nên một số bạn bị dị ứng, mắc một số bệnh thông thường như cảm, sốt,… làm thuốc no bụng, nhuận tràng, hạ sốt. Ngoài ra còn có các loại thuốc thông thường hay dùng ở Việt Nam như thuốc cảm, thuốc nhức đầu, thuốc đau đầu, thuốc dạ dày, dầu gió,… nên sử dụng trong thời gian đầu.

Quần áo

chuẩn bị quàn áo đồ dùng cá nhân khi đi chuẩn đi Philippines
chuẩn bị quàn áo đồ dùng cá nhân khi đi chuẩn đi Philippines

• Thời tiết ở Philippines nóng khoảng 30 độ C, không có mùa lạnh. Do đó việc chuẩn bị quần áo chống rét là rất cần thiết.
• Bạn cũng có thể mua quần áo khá rẻ ở Philippines.

Các vật dụng cá nhân khác

Tùy theo nhu cầu, bạn có thể mang theo thuốc men, thuốc uống, mỹ phẩm, kem chống nắng, kem đánh răng, bàn chải. Tuy nhiên, theo chúng tôi, bạn hoàn toàn có thể mua những món đồ này ở Philippines, tránh mang quá nhiều hành lý không cần thiết. Muốn qua dùng ngay thì xách tay từ VN sang. Còn không thì bạn có thể mang tiền và mua tại Philippines (ở Việt Nam sẽ có nhiều sự lựa chọn hơn). Các loại đồ điện tử (điện tử) khác như bàn là, máy sấy tóc,… chắc cũng không vấn đề gì nếu bạn sang Philippines mua sau. Giá cả cũng không cao như ở Việt Nam thuốc thông thường hay dùng ở Việt Nam như thuốc cảm, thuốc nhức đầu, thuốc đau đầu, thuốc dạ dày, dầu gió,… nên sử dụng trong thời gian đầu.

Bài viết liên quan

Người Philippines với tinh thần yêu nước
Tìm hiểu về tính cách con người Philippines
Philippines nói tiếng gì Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Philippines nói tiếng gì? Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Dân số Philippines
Dân số Philippines mới nhất 2024 – cập nhật hằng ngày
Cám ơn tiếng Philippines
Cảm ơn tiếng Philippines là gì? một số câu giao tiếp cơ bản
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *