Tìm hiểu về tính cách con người Philippines

Quốc đảo Philippines không chỉ thu hút các khách du lịch vì cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp; nền văn hóa độc đáo mà còn vì tính cách con người Philippines nơi đây thật hiền hòa và dễ mến. Không chỉ hiếu khách, mà người dân Philippines còn gây ấn tượng vì những đức tính đáng quý của họ. 

Người Philippines với tinh thần yêu nước

Quân đội Philippines diễu hành trong ngày quốc khánh. Nếu đã từng tìm hiểu về lịch sử Philippines, bạn sẽ bất ngờ khi biết đất nước này từng là thuộc địa của Tây Ban Nha trong gần 3 thế kỷ, sau đó tiếp tục bị đế quốc Mỹ chiếm đóng trong 50 năm. Cũng như Việt Nam, chẳng phải dân tộc ta đã chịu gần 1000 năm Bắc thuộc hay sao?

Người Philippines với tinh thần yêu nước
Người Philippines với tinh thần yêu nước

Khác với thời kỳ chiến tranh bảo vệ chủ quyền; Trong thời bình; Người dân Philippines luôn xây dựng một xã hội văn minh, tốt đẹp để thể hiện lòng yêu nước. Đó là tinh thần thượng tôn pháp luật; kính trọng người lớn tuổi; nâng cao trình độ dân trí chung. Mối quan hệ giữa các thành viên trong gia đình được gắn kết chặt chẽ.

Philippines là một quốc gia đa văn hóa, số lượng người nước ngoài sinh sống tại đây cũng rất lớn. Một lượng lớn ngoại tệ được chuyển về Philippines để kích cầu tiêu dùng cũng như phát triển kinh tế.

Người dân Philippines sẵn sàng đứng lên bảo vệ gia đình và những người thân yêu của họ trong mọi tình huống. Họ coi trọng danh dự của đất nước và bản thân họ rất cao. Cứ nhìn phản ứng mạnh mẽ của Philippines mỗi khi Trung Quốc xâm phạm chủ quyền là hiểu. Không chỉ phản đối bằng giọng nói, chính phủ Philippines còn có những hành động quyết liệt để thể hiện rõ quan điểm của mình.

Con người Philippines có ý thức rất cao

Trẻ em Philippines được tự do phát triển theo cách chúng muốn. Người Philippines rất tập trung vào cộng đồng. Dù bạn ở đâu; họ luôn xếp hàng ngay ngắn và tôn trọng người lớn tuổi. Đặc biệt là ở những nơi công cộng như xe buýt, bến tàu, sân vận động,..

Con người Philippines có ý thức rất cao
Con người Philippines có ý thức rất cao

Ngoài ra; Họ cũng thúc đẩy sự độc lập. Trẻ em sẽ lựa chọn con đường tương lai của mình dựa trên sở thích và năng khiếu của chính chúng. Ví dụ: ai thích học Toán  tập trung vào môn toán; Ai yêu nghệ thuật thì tập trung phát triển nghệ thuật. Xã hội có cái nhìn rất công bằng về khả năng của mỗi người.

Trên đây là những đặc điểm nổi bật của tính cách người Philippines. Sẽ rất cần thiết cho học viên nếu bạn đang chuẩn bị du học tiếng Anh tại Philippines. Sự trung thực, dễ tiếp cận và hào phóng của người dân Philippines chắc chắn sẽ giúp các học viên hòa nhập dễ dàng.

Người Philippines thân thiện dễ gần

Nếu bạn đang có ý định xin việc làm ở Philippines, du học hay du lịch tại Philippines thì bạn sẽ có cơ hội làm quen và kết bạn với nhiều người ở đất nước này vị họ rất thân thiện. Nét đặc trưng trong tính cách người Philippines – yếu tố tạo cảm giác thoải mái cho du khách. Người dân Philippines nổi tiếng với lối sống lạc quan và thân thiện. Điều đầu tiên khi bạn đến đất nước này là họ cảm nhận được sự hòa đồng của người dân Philippines. Do ảnh hưởng của Tây Ban Nha và Mỹ trong quá khứ, họ sở hữu những đức tính phóng khoáng của người phương Tây.

Người Philippines thân thiện dễ gần
Người Philippines thân thiện dễ gần

Lượng người nước ngoài sinh sống và làm việc nhiều năm trên mảnh đất này rất đông. Đó là lý do tại sao bạn sẽ không cảm thấy xa lạ khi đến thăm Philippines. 

Hầu hết người dân Philippines đều giỏi tiếng Anh, đây chính là lý do tạo nên xu hướng “du học tiếng Anh tại Philippines”. Đó cũng là một điều thuận lợi để người dân Philippines dễ dàng hòa nhập với môi trường quốc tế.

Người Philippines là những con chiên ngoan đạo

Người Philippines là những con chiên ngoan đạo
Người Philippines là những con chiên ngoan đạo
Người dân Philippines vốn theo đạo. Ngoài Thiên chúa giáo còn có khu tự trị Hồi giáo nằm ở phía Nam. Những ngày cuối tuần và Giáng sinh là thời điểm các con chiên thể hiện lòng thành kính với Chúa. Một số người cho rằng sự yên bình của người dân bản địa có thể bắt nguồn từ những lời dạy của Chúa.

Bài viết liên quan

Philippines nói tiếng gì Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Philippines nói tiếng gì? Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Dân số Philippines
Dân số Philippines mới nhất 2024 – cập nhật hằng ngày
Cám ơn tiếng Philippines
Cảm ơn tiếng Philippines là gì? một số câu giao tiếp cơ bản
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất
Quốc kỳ Philippines Cách nhận biết, ý nghĩa, lịch sử và tầm quan trọng
Quốc kỳ Philippines: Cách nhận biết, ý nghĩa, lịch sử và tầm quan trọng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *