Bảng Mã Vùng Điện Thoại Philipines chính xác nhất

Bảng Mã Vùng Điện Thoại Philipines là bao nhiêu? Cùng vieclamphilippines.edu.vn tìm hiểu thông tin chi tiết về mã vùng, số điện thoại Philippines, cách chuyển mã vùng về Việt Nam và các thông tin liên quan đến mã vùng quốc tế của Philippines.

bảng mã vùng điện thoại Philippines
bảng mã vùng điện thoại Philippines

Mã vùng Philippines

Mã vùng Philippines (hay còn gọi là mã quốc gia Philippines) là mã đại diện cho đất nước Philippines và là mã điện thoại của Philippines. Theo quy ước quốc tế, mã vùng Philippines là: +63. Ký hiệu ISO: PH. Tên miền quốc gia: PHL.

Mã vùng Philippines
Mã vùng Philippines

Mã gọi Philippines còn được gọi là số điện thoại Philippines. Theo quy ước, số điện thoại của Philippines được viết bằng dấu “+” trước mã quốc gia. Nếu bạn gọi đến một số điện thoại của Philippines ở nước ngoài, bạn phải thêm mã quốc tế Philippines +63 vào trước số điện thoại.

Số điện thoại Philippines

Số điện thoại Philippines khi gọi từ nước ngoài sẽ hiện ra như sau: [ +63 Philippines phone number ]. Không hiện số 0 ở đầu số điện thoại. Có dấu gạch ngang giữa mã quốc gia, mã vùng và số điện thoại. Tuy nhiên khi bấm phím thì cứ gọi số bình thường.

Ví dụ về số điện thoại của Đại sứ quán Việt Nam tại Philippines là +63-2-5216843. Nếu bạn chuẩn bị sang Philippines du lịch hoặc công tác, hãy lưu số điện thoại này để gọi khi cần.

Công ty Điện thoại đường dài Philippine (PLDT) điều hành mạng lưới đường dây cố định của Philippine. Các cuộc gọi quốc tế có thể được thực hiện từ bất kỳ văn phòng PLDT nào với giá 0,4 đô la/phút. Điện thoại di động có sẵn ở khắp mọi nơi với thẻ sim bán sẵn. Sim được nạp sẵn nghe gọi khá rẻ. Nếu muốn gọi quốc tế, bạn phải đăng ký chuyển vùng, khá đắt.

Có 2 nhà mạng Globe (www.globe.com.ph) và Smart (www.smart.com.ph) là 2 nhà mạng lớn và tốt nhất tại Philippines. Sim được bán với giá 40 Peso. 1 tin nhắn giá 1-2 Peso; gọi nội vùng 7.5 Peso/phút (Gọi cùng mạng sẽ rẻ hơn). Tin nhắn văn bản quốc tế có giá 15 Peso/tin nhắn. Chi phí gọi quốc tế là 0,4 đô la Mỹ/phút.

Để quay số điện thoại cố định hoặc số di động từ trình quay số điện thoại di động, hãy nhập 0 hoặc +63 theo sau là tiền tố ba chữ số và một số có bảy chữ số.

Số điện thoại của Philippines luôn bắt đầu bằng số 9 (ví dụ: 917, 906).

Đối với những ai đang có ý định đi du học, du lịch hoặc làm việc tại Philippines thời gian dài thì nên nhớ mã vùng số điện thoại của mình để dễ dàng trong việc liên hệ với người thân tại Việt Nam nhé!

Cách gọi điện sang Philippines

Nếu bạn muốn gọi từ một quốc gia khác đến Philippines bạn cần phải bấm số trên điện thoại của mình như sau:

[IDD + Mã quốc gia + Mã vùng + Số điện thoại]

Trong đó:

  • IDD là mã vùng quốc tế 00
  • Mã quốc gia Philippines là 63
  • Mã vùng: mã tỉnh / thành phố Philippines
  • Số điện thoại Philippines bạn cần gọi.
  • Dưới đây là bảng mã vùng các tỉnh / thành phố Philippines cập nhập mới nhất:
  • Cách gọi điện sang Philippines

Để nhắn tin cho người ở Philippines, bạn chỉ cần nhập số điện thoại là [63 + số điện thoại Philippines] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể kiểm tra Trang vàng Philippines: www.yellow-pages.ph để biết số điện thoại của cảnh sát, dịch vụ khẩn cấp, đại sứ quán, công viên giải trí, khách sạn… của các cá nhân và tổ chức Philippines.

Lưu ý rằng múi giờ của Philippines là GMT +8. Vì vậy, hãy gọi khi mọi người ở Philippines đang thức. Vì khi bạn gọi từ nước ngoài về Philippines, dù không có người nghe máy thì bạn vẫn bị mất tiền. Đây là quy định chuyển vùng quốc tế của các nhà mạng ký kết với nhau. Nếu muốn gọi sang Philippines, bạn phải đăng ký chuyển vùng quốc tế với nhà mạng.

Nếu là khách du lịch, bạn có thể sử dụng wifi, 3G/4G để gọi điện dễ dàng và không tốn phí khi ở Philippines. Gọi qua Internet sẽ đơn giản hơn rất nhiều so với việc bấm số điện thoại để gọi đến Philippines.

Cách gọi điện thoại Philippines về Việt Nam

Nếu bạn chuẩn bị đi Philippines chắc chắn sẽ cần gọi từ Philippines về Việt Nam. Để gọi cho gia đình, bạn bè hoặc đồng nghiệp, đối tác, vui lòng quay số sau.

Cách gọi từ Philippines về Việt Nam?

Để nhắn tin, bạn chỉ cần nhập số điện thoại là [84 + Số điện thoại Việt Nam] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn có thể bỏ qua mã vùng nếu gọi đến các số di động ở Việt Nam. Mã vùng chỉ cần thiết khi bạn gọi điện thoại cố định tại Việt Nam. Để gọi từ Philippines về Việt Nam bạn cũng cần đăng ký chuyển vùng quốc tế. Nếu bạn muốn gọi từ Philippines về Việt Nam thoải mái mà không tốn tiền, hãy gọi qua Internet. Sử dụng wifi miễn phí, 3G/4G hay wifi du lịch sẽ giúp bạn tiết kiệm tiền gọi.

Trên đây là toàn bộ thông tin về mã vùng, mã điện thoại Philippines. Nếu bạn muốn gọi từ Việt Nam sang Philippines thì làm theo hướng dẫn bên trên.

Bài viết liên quan

Người Philippines với tinh thần yêu nước
Tìm hiểu về tính cách con người Philippines
Philippines nói tiếng gì Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Philippines nói tiếng gì? Ngôn ngữ giao tiếp phổ biến
Dân số Philippines
Dân số Philippines mới nhất 2024 – cập nhật hằng ngày
Cám ơn tiếng Philippines
Cảm ơn tiếng Philippines là gì? một số câu giao tiếp cơ bản
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Bảng chữ cái tiếng Philippines
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Đơn hàng đi Philippin KHÔNG MẤT PHÍ
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Múi giờ Philippines so với Việt Nam
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất
Bản đồ Philippines cập nhật mới nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *